Giới thiệu về trường

Trường THCS Nguyễn Du được thành lập ban đầu là trường PTTH Bán công Nguyễn Du từ năm học 1990 - 1991, theo quyết định số 436/QĐ/UBND ngày 28/08/1990 của UBND tỉnh Lâm Đồng. Khi bắt đầu thành lập trường chỉ có 403 học sinh với 9 lớp, cùng với 31 giáo viên (trong đó gồm 16 giáo viên biên chế và 15 giáo viên hợp đồng). Năm học 2010 - 2011 trường được tách, nhập khối cấp 2 với trường THPT Bùi Thị Xuân trở thành trường THCS Nguyễn Du theo quyết định số 2766/ QĐ/ UBND ngày 10/08/2010 của UBND thành phố Đà Lạt. Khi tách nhập trường đón nhận 86 giáo viên của trường THPT Bùi Thị Xuân và 48 giáo viên của trường THPT Nguyễn Du, số lớp học là 60 lớp với 2.577 học sinh, trở thành trường THCS lớn nhất thành phố Đà Lạt. Trong điều kiện mới tách nhập với bao bộn bề khó khăn: tập thể trường mới, thiếu thốn về cơ sở vật chất, thiếu phòng học, phải mượn 10 phòng học của trường Bùi Thị Xuân trong suốt hai năm học, trình độ học sinh không đồng đều, có sự chênh lệch nhiều giữa học sinh hệ công lập và học sinh hệ bán công,… Vượt lên những khó khăn, toàn thể hội đồng trường THCS Nguyễn Du đã đoàn kết, yêu trường, yêu nghề, thương yêu, giúp đỡ học sinh từng bước ổn định trường lớp, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ của các năm học vừa qua.

Từ khi tách nhập trường đến nay, trường THCS Nguyễn Du đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trong hoạt động giảng dạy và các hoạt động phong trào khác. Năm học 2015-2016, trường THCS Nguyễn Du có 22 học sinh đạt danh hiệu Học sinh giỏi cấp thành phố và 15 học sinh giỏi cấp tỉnh với 2 giải Nhất; 06 giải Nhì; 01 giải Ba và 06 giải Khuyến khích.

Toàn thể Hội đồng giáo dục của trường luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, Ban Giám Hiệu và sự phối kết hợp chặt chẽ trong hoạt động giữa chính quyền cùng BCH Công đoàn, các đoàn thể trong nhà trường. Trường THCS Nguyễn Du sẽ vững bước phát triển đi lên trong sự tin yêu của đông đảo phụ huynh học sinh.